BẠN ĐÃ BIẾT CÁCH THẢI ĐỘC CƠ THỂ KHỎI ẢNH HƯỞNG BỞI THUỐC NHUỘM CHƯA?

BẠN ĐÃ BIẾT CÁCH THẢI ĐỘC CƠ THỂ KHỎI ẢNH HƯỞNG BỞI THUỐC NHUỘM CHƯA?

Phái đẹp là người thường xuyên sử dụng thuốc nhuộm để tạo ra những kiểu tóc mới nhằm trẻ hóa và thể hiện cá tính của mình. Nhưng sử dụng thuốc nhuộm có thể làm hư tổn tóc, rụng tóc, thậm chí nếu nguy hiểm có thể gây ra ung thư. Vì vậy, nếu chuẩn bị nhuộm tóc hoặc đã và đang nhuộm tóc thì bạn cần tìm hiểu cách thải độc cơ thể khỏi ảnh hưởng của thuốc nhuộm.

thải độc cơ thể khỏi ảnh hưởng của thuốc nhuộm

Nhuộm tóc có ảnh hưởng xấu đến cơ thể không?

Ảnh hưởng xấu của thuốc nhuộm đến cơ thể:

Chúng ta vẫn thường nghĩ thuốc nhuộm cũng giống các loại dầu gội đầu hay các loại dầu chăm sóc tóc. Đây là một suy nghĩ sai lầm bởi vì thuốc nhuộm nhẹ thì gây hư tổn tóc, nặng thì có thể là nguy cơ dẫn đến ung thư máu, ung thư xương.

Vậy vì sao sử dụng thuốc nhuộm lại gây hại đến cơ thể như vậy?

Bởi vì thành phần của thuốc nhuộm chưa các kim loại có độc tính cao như chì, hắc ín, bismuth,… Trong thuốc nhuộm có chứa chất bảo quản gây ung thư và nguy hại cho khả năng sinh sản cũng như phát triển của con người. Thuốc nhuộm có chứa các chất gây oxy hóa đẩy nhanh quá trình lão hóa của cơ thể gây rụng tóc.

thải độc cơ thể khỏi ảnh hưởng của thuốc nhuộm

Thuốc nhuộm làm tóc hư tổn và dẫn đến nguy cơ ung thư

Ngoài ra, một số thành phần trong thuốc nhuộm có thể gây kích ứng da đầu và đỏ mắt. Chất Alkylphenol ethoxylate trong thuốc nhuộm còn gây ra rối loạn nội tiết. Isopropyl alcohol còn gây ra trầm cảm và nhức đầu. Nếu nhuộm tóc quá nhiều có thể gây ra ung thư hạch, chất PPED trong thuốc nhuộm có thể gây ra ung thư vú và ung thư bàng quan.

Thải độc cơ thể khỏi ảnh hưởng bởi thuốc nhuộm:

Bởi những hậu quả khôn lường mà thuốc nhuộm gây ra, nếu đã sử dụng thuốc nhuộm thì bạn cần phải sử dụng các biện pháp thải độc cơ thể để đảm bảo sức khỏe.

Để đảm bảo có thể thải hết độc tố ra khỏi cơ thể an toàn và hiệu quả, bạn nên sử dụng dược liệu có nguồn gốc từ thiên nhiên như cây đại hoàng, hoa trà, vỏ quả hồ đào,…Sau đây là một số dược liệu được nhiều người sử dụng để thải độc do thuốc nhuộm:

Thổ phục linh: Chất Saponin có trong thổ phục linh giúp đào thải các chất độc trong thuốc nhuộm ra khỏi cơ thể dễ dàng. Sử dụng thổ phục linh giúp tăng cường quá tình đào thải chất độc qua thận, giải độc gan và lọc máu.

thải độc cơ thể khỏi ảnh hưởng của thuốc nhuộm

Thải độc cơ thể khỏi ảnh hưởng bởi thuốc nhuộm bằng dược liệu

Hoàng cầm: Sử dụng hoàng cầm giúp quá trình đào thải các chất độc gây ung thư qua thận diễn ra nhanh hơn.

L-Arginin: Chất này có tác dụng hiệu quả trong việc thải độc chì, kim loại nặng – thành phần có nhiều trong thuốc nhuộm tóc.

Ngoài việc sử dụng dược liệu để thải độc, bạn cần chăm sóc tóc cẩn thận hơn bằng cách sử dụng các liệu pháp thiên nhiên như baking soda, các loại tinh dầu dưỡng tóc như dầu olive, dầu dừa hoặc sử dụng các biện pháp dưỡng ẩm.

Nếu muốn tìm hiểu thêm thông tin và được tư vấn chi tiết về các liệu pháp thải độc cơ thể khỏi ảnh hưởng bởi thuốc nhuộm, bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua http://duoclieutaybac.vn/

Xem thêm: Bí quyết để có mái tóc đen mượt

NHẬN XÉT VỀ BÀI VIẾT

Tin tức liên quan