Kích thích mọc tóc bằng hà thủ ô – liệu có hiệu quả?

Kích thích mọc tóc bằng hà thủ ô – liệu có hiệu quả?

Từ xưa đến nay, hà thủ ô đã nổi tiếng trong y học cổ truyền như một ‘thần dược’ giúp giải quyết nhiều vấn đề khác nhau, một trong những bài thuốc nổi tiếng nhất của ‘thần dược’ này là kích thích mọc tóc bằng hà thủ ô. Vậy hãy cùng tìm hiểu xem hà thủ ô là gì và kích thích mọc tóc bằng hà thủ ô có hiệu quả như lời đồn không.

Kích thích mọc tóc bằng hà thủ ô – Hà thủ ô là gì?

Hà thủ ô có tên khoa học là  Fallopia multiflora hay Polygonum multiflorum, là một loại cây dây leo thân mềm, thuộc họ rau răm, bộ cẩm chướng, còn có tên gọi khác là giao đằng hay dạ hợp. Hà thủ ô được xem là một cây thuốc quý trong y học cổ truyền phương Đông, giúp bổ Thận, chữa huyết hư âm suy. Hà thủ ô có vị ngọt đắng nhẹ, tính ấm, thường được xếp vào bài thuốc bổ huyết với nhiều tác dụng khác nhau, trong đó có kích thích mọc tóc bằng hà thủ ô.

kích thích mọc tóc bằng hà thủ ô

Kích thích mọc tóc bằng hà thủ ô là bài thuốc dân gian lâu đời

Thậm chí người xưa còn có hẳn một câu ca dao để ca ngợi tác dụng của hà thủ ô là: ‘Muốn cho đen tóc đỏ da – rủ nhau lên núi tìm hà thủ ô’.

Tại sao có thể kích thích mọc tóc bằng hà thủ ô?

Theo quan niệm từ xưa, thận hư huyết suy có thể dẫn đến vô sinh, rụng tóc, tóc bạc sớm, đau đầu, mỏi gối, huyết khí hư ở nữ giới,… nên bổ thận bổ huyết sẽ giúp khắc phục các triệu chứng trên. Từ đó mới có bài thuốc ‘kích thích mọc tóc bằng hà thủ ô’.

Theo y học hiện đại, hà thủ ô chứa nhiều dẫn xuất có lợi cho cơ thể như emodin, rhein, tanin,… và các nguyên tố vi lượng như kẽm, sắt, canxi,… với nhiều tỉ lệ khác nhau. Đó đều là những chất bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể, mà tóc rụng sớm, tóc mọc ít đa phần do chế độ dinh dưỡng thiếu hụt dẫn đến cơ thể mất cân bằng, rối loạn nội tiết tố, hà thủ ô giúp bổ sung những thiết hụt ấy, khiến cơ thể khoẻ mạnh hơn, từ đó dẫn đến các cơ quan sản xuất lông, tóc, móng hoạt động mạnh hơn, tóc cũng mọc nhiều hơn nên việc kích thích mọc tóc bằng hà thủ ô là hoàn toàn có cơ sở khoa học.

kích thích mọc tóc bằng hà thủ ô

Khoa học chứng minh kích thích mọc tóc bằng hà thủ ô hoàn toàn có cơ sở

Các cách kích thích mọc tóc bằng hà thủ ô:

Hà thủ ô có thể dùng ở hai dạng là tươi và khô. Ngoài ra hà thủ ô có thể chế biến theo nhiều cách khác nhau như cháo hà thủ ô với đỗ đen, hà thủ ô hầm gà, rượu hà thủ ô, sắc thuốc bằng hà thủ ô, gội đầu với hà thủ ô…

Trong đó các bài thuốc kích thích mọc tóc bằng hà thủ ô nổi tiếng có thể kể đến như hà thủ ô với vừng đen, hà thủ ô nấu với trứng gà,…

kích thích mọc tóc bằng hà thủ ô

Có thể kích thích mọc tóc bằng hà thủ ô theo nhiều cách khác nhau

Tuy nhiên, việc hái hà thủ ô, mua hà thủ tươi hoặc phơi khô chất lượng, chế biến hà thủ ô đúng cách không dễ dàng gì cho cuộc sống bận rộn ngày nay. Nên để đáp ứng nhu cầu của nhiều người muốn tìm đến bài thuốc dân gian cổ truyền mà hiệu quả này, nhiều cơ sở sản xuất và chế biến dược liệu đã cho ra những loại hà thủ ô khô được thu hoạch và chế biến đảm bảo chất lượng, hay nhiều chế phẩm từ hà thủ ô giúp bạn kích thích mọc tóc bằng hà thủ ô an toàn, hiệu quả, tránh nguy cơ mua nhầm hà thủ ô nhái, hà thủ ô kém chất lượng.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dược liệu tự nhiên, hân hạnh mang đến cho bạn ‘thần dược’ hà thủ ô chất lượng và những chế phẩm khác từ hà thủ ô. Nếu bạn đang bị rụng tóc và có nhu cầu kích thích mọc tóc bằng hà thủ ô, hãy ghé thăm website http://duoclieutaybac.vn/ để được tư vấn kĩ hơn.

 

NHẬN XÉT VỀ BÀI VIẾT

Tin tức liên quan