Tác hại của thuốc nhuộm tóc với bà bầu như thế nào?

Tác hại của thuốc nhuộm tóc với bà bầu như thế nào?

Tác hại của thuốc nhuộm tóc với bà bầu là một vấn đề được rất nhiều các mẹ bầu quan tâm. Mang bầu nhuộm tóc có ảnh hưởng đến thai nhi không? Bà bầu có nên nhuộm tóc và có ảnh hưởng của việc nhuộm tóc tới thai nhi.

Người mang bầu luôn có những chế độ ăn uống và sinh hoạt đặc biệt hơn bình thường để chăm sóc thai nhi được tốt. Tuy nhiên, nhiều mẹ bầu vẫn có quan niệm sai lầm về việc nhuộm tóc. Thực tế cho thấy tác hại của thuốc nhuộm tóc với bà bầu là rất lớn. Vì sao vậy?

tác hại của thuốc nhuộm tóc với bà bầu

Tác hại của thuốc nhuộm tóc với bà bầu các mẹ nên biết

Những tác dụng phụ của thuốc nhuộm tóc các mẹ cần biết:

tác hại của thuốc nhuộm tóc với bà bầu

Mái tóc không còn đẹp khi sử dụng quá nhiều thuốc nhuộm

Làm tóc bị khô, xơ, dễ gãy rụng, chẻ ngọn, mất độ bóng.

Có thể gây ra hiện tượng bị viêm chân tóc gây ngứa ngáy khó chịu.

Gây viêm da dị ứng, viêm da tiếp xúc biểu hiện là xuất hiện các mảng đỏ ở da, tróc vảy, phù nề, nổi mụn nước.

Làm tăng hoặc giảm sắc tố trên da đầu.

Thuốc nhuộm tóc dùng nhiều trong thời gian dài có thể bị ung thư, đặc biệt với các thuốc nhuộm sẫm màu.

Tác hại của thuốc nhuộm tóc với bà bầu

Theo các chuyên gia các mẹ bầu khi đang mang thai hoặc mang thai thời kì đầu tuyệt đối không nên nhuộm tóc vì các chất hóa học có trong thuốc nhuộm tóc sẽ làm nguy cơ bị ung thư của thai nhi tăng gấp 10 lần. Đặc biệt, trong thời gian ba tháng đầu tiên là giai đoạn não của thai nhi đang trong quá trình hình thành và phát triển, tác hại của thuốc nhuộm tóc với bà bầu ảnh hưởng trực tiếp đến bộ não của trẻ sau này. Nhiều trường hợp mẹ bầu nhuộm tóc có thể dẫn đến hiện tượng sảy thai, thai chết lưu hoặc các hiện tượng dị tật không mong muốn cho thai nhi.

tác hại của thuốc nhuộm tóc với bà bầu

Nhuộm tóc ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của thai nhi

Trong nhiều trường hợp các mẹ bầu nhất thiết phải nhuộm tóc thì các mẹ bầu cần chú ý đến các nội dung sau:

Bà bầu hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi quyết định làm tóc, nhuộm tóc vì Tác hại của thuốc nhuộm tóc với bà bầu gây ra là rất lớn. Lời khuyên tư vấn của các chuyên gia, các bác sĩ là những người có trình độ hiểu biết sâu rộng, các bác sĩ sẽ đưa ra cho bạn những lời khuyên khoa học và hiệu quả nhất.

Sử dụng sản phẩm có nguồn gốc từ thảo dược tự nhiên, có thương hiệu nguồn gốc rõ ràng: Các loại sản phẩm được làm từ thảo dược sẽ có ít tác dụng phụ hơn các loại thuốc nhuộm từ hóa chất và lựa chọn sản phẩm của hãng có uy tín nhằm đảm bảo chất lượng và chứa thành phần được chấp nhận.

Nên thử phản ứng với thuốc trước: Bằng cách thoa lên vùng da ở mặt trong cánh tay gần cùi chỏ, theo dõi trong 48 tiếng. Nếu thuốc nhuộm tóc gây phản ứng bất thường (ngứa, nổi mẩn…) thì tuyệt đối không dùng.

tác hại của thuốc nhuộm tóc với bà bầu

Sức khỏe tốt với mẹ bầu nói không với thuốc nhuộm

Khi mang thai tốt nhất bạn không nên nhuộm tóc hoặc tiếp xúc với các loại hóa chất độc hại. Tác hại của thuốc nhuộm tóc với bà bầu là rất lớn. Với bản năng của người mẹ luôn vì con. Các mẹ bầu sẽ luôn là người có các quyết định đúng đắn nhất. Các câu hỏi, thắc mắc mẹ bầu liên hệ http://duoclieutaybac,vn để cùng chia sẻ nhé.

Xem thêm: Phương pháp ngăn ngừa tóc bạc sớm nhờ hà thủ ô khô

NHẬN XÉT VỀ BÀI VIẾT

Tin tức liên quan