Tóc bạc có đen lại được không?

Tóc bạc có đen lại được không?

Tóc bạc sớm khiến cho bạn trông có vẻ già nua hơn, điều này gây ra không ít phiền não cho những ai mắc phải. Chính vì thế nhiều người luôn băn khoăn rằng tóc bạc có đen lại được không? Bài viết dưới đây sẽ đi tìm nguyên nhân dẫn đến tóc bạc sớm và tìm câu trả lời cho câu hỏi trên.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng tóc bạc sớm

tóc bạc có đen lại được không

Tóc bạc sớm gây nên nhiều phiền toái cho ai mắc phải

Để trả lời cho câu hỏi tóc bạc có đen lại được không? việc đầu tiên chúng ta cần làm là xác định được các nguyên nhân dẫn đến tình trạng tóc bạc sớm để từ đó có cách can thiệp hiệu quả nhất.

Theo y học hiện đại kết hợp cổ truyền thì tóc bạc sớm là do các nguyên nhân dưới đây:

  • Do tóc bị thiếu hụt sắc tố melanin: sự thiếu hụt của các hạt sắc tố melanin trong nang tóc khiến sợi tóc bị mất đi màu tự nhiên và chuyển dần sang màu xám đến trắng bạc.

  • Do sự gia tăng của các gốc tự do H2O2 gây tẩy trắng tóc: Các gốc tự do H2O2 sinh ra mạnh mẽ do tác động của ô nhiễm môi trường, stress và các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá… Chất này có tính oxy hóa mạnh gẩy tẩy trắng melanin và làm cho tóc bị mất màu tự nhiên, trắng từ trong ra ngoài.

  • Do cơ thể suy nhược: nếu các bộ phận trong cơ thể như gan, thận, máu huyết bị suy yếu làm cho cơ thể luôn trong tình trạng mệt mỏi dẫn đến tóc bạc sớm.

  • Do chế độ sinh hoạt không khoa học: người hay thức khuya, ăn uống không đủ chất dẫn đến sự suy giảm các vitamin B12, B, E và các khoáng chất như Zn và Cu nên ảnh hưởng trực tiếp đến màu của mái tóc.

Tóc bạc có đen lại được không ? – cách khắc phục tóc bạc sớm

tóc bạc có đen lại được không

Dầu dừa và chanh là một phương pháp dân gian giúp khắc phục tình trạng tóc bạc sớm

Từ xa xưa, y học cổ truyền đã tìm ra những cách khắc phục tóc bạc sớm nhằm giải đáp thắc mắc cho câu hỏi tóc bạc có đen lại được không? bằng các phương pháp dân gian như: dùng chanh kết hợp với dầu dừa để thoa đều lên tóc, đun sôi quả chùm ruột với nước và dùng nước đó để massage cho tóc, ăn hạt vừng đen hoặc đỗ đen xanh lòng… Những cách làm trên là nhằm bổ sung dưỡng chất cho tóc, bù vào các phần thiếu hụt sắc tố và vitamin đồng thời cung cấp các hoạt chất ngăn ngừa sự oxy hóa sắc tố của tóc để ngăn ngừa tóc bạc sớm.

Các phương pháp trên tuy có hiệu quả nhưng đòi hỏi thời gian sử dụng lâu dài nên người dùng phải kiên trì thực hiện đồng thời cách làm cũng khá lích kích việc duy trì trong thời gian dài là cả một vấn đề đối với mọi người. Hiện nay có nhiều thực phẩm chức năng với thành phần dược liệu chứa các yếu tố bổ sung sắc tố và vitamin, dưỡng chất giúp phục hồi tóc bạc sớm đen trở lại dưới dạng viên nén, người dùng chỉ việc uống theo hướng dẫn và chờ đợi kết quả. Sản phẩm Poly Hair là một trong số các loại thực phẩm chức năng như thế, cung cấp cho người dùng giải pháp khắc phục tóc bạc sớm vô cùng tiện lợi.

tóc bạc có đen lại được không

Thực phẩm chức năng Poly Hair phương pháp đơn giản giúp tóc bạc đen lại hiệu quả

Qua bài viết trên mọi người đã biết được nguyên nhân dẫn đến tóc bạc sớm và câu trả lời cho câu hỏi tóc bạc có đen lại được không? Nếu bạn còn điều gì thắc mắc xoay quanh vấn đề này hãy truy cập website: http://duoclieutaybac.vn  để tìm hiểu thêm nhiều thông tin bổ ích.
 

NHẬN XÉT VỀ BÀI VIẾT

Tin tức liên quan